Đường dẫn truy cập

'Tự Do Ngôn Luận 2017' cho phóng viên theo dõi Bạch Ốc


Quang cảnh phòng họp báo của Tòa Bạch Ốc, 24/2/2017
Quang cảnh phòng họp báo của Tòa Bạch Ốc, 24/2/2017

Hãng truyền thông quốc tế Đức Deutsche Welle loan báo Hiệp hội Phóng viên Thường trú Tòa Bạch Ốc đã đoạt Giải thưởng Tự do Ngôn luận năm 2017 của hãng này.

Deutsche Welle nói tập thể các phóng viên thường trú Tòa Bạch Ốc "thiết lập một chuẩn mực mới trong việc đưa tin về các chính sách của chính quyền mới" bất chấp Tổng thống Donald Trump phủ nhận mức độ đáng tin cậy của họ và đôi khi tấn công cá nhân các phóng viên.

Giám đốc DW Peter Limbourg nói: "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào nền dân chủ ở Hoa Kỳ. Đi cùng với điều này là chúng ta trông cậy vào một nền truyền thông vững mạnh. Hiệp hội phóng viên thường trú Tòa Bạch Ốc là một nhân tố bảo đảm cho việc kiểm soát những người cầm quyền".

Giải thưởng sẽ được trao tại Diễn đàn Truyền thông Toàn cầu của Deutsche Welle tại Bonn vào tháng 6.

Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Thường trú Tòa Bạch Ốc, Jeff Mason, cho biết nhóm này "vô cùng vinh dự và khiêm cung” khi được chọn nhận giải.

Ông Mason nói: "Tự do báo chí ở Hoa Kỳ không phải là điều mặc nhiên, mặc dù được bảo vệ theo hiến pháp. Chúng ta phải luôn cảnh giác để đảm bảo những quyền tự do đó luôn tồn tại, bất kể ai nắm quyền lực ở Washington”.

Đây là năm thứ ba Deutsche Welle trao giải thưởng. Những người nhận giải trước đây là blogger người A-rập Xê-út bị bỏ tù Raif Badawi, và Sedat Ergin, khi đó là tổng biên tập tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG