Đường dẫn truy cập

61 người bị bắt cóc ở biên giới Mexico được giải cứu


Phát ngôn viên chính phủ Mexico Eduardo Sanchez phát biểu tại một cuộc họp báo tại Bộ Nội vụ ở thành phố Mexico, 8/11/2013
Các lực lượng an ninh Mexico vừa giải cứu được 61 người bị bắt cóc tại thành phố Reynosam nằm ở biên giới phía bắc, và bắt giữ một số nghi can thuộc một băng nhóm tội phạm.

Một người phát ngôn của cơ quan an ninh Mexico, ông Eduardo Sanchez, hôm thứ Sáu nói rằng các nạn nhân bị bắt cóc cách đây một tuần khi họ đang tìm cách vượt biên sang Mỹ.

Ông Sanchez cho biết: “Theo lời khai của các nạn nhân, họ gồm 27 người Honduras, 20 người Salvador, 3 người Guatemala, 3 người Nicaragua, một người Mỹ và 7 người Mexico. Ðiều đáng lưu ý là trong số các nạn nhân có 2 bé gái mới 7 tuổi, một bé trai 8 tuổi, và 6 thiếu niên. Các em cho biết đã ở nơi bị bắt cóc khoảng một tuần lễ trong những điều kiện tàn bạo.”

Các giới chức tin là những nghi can này thuộc một băng đảng ma túy.

Các băng đảng ma túy từ lâu đã khét tiếng về hành động bắt cóc người di dân ở Trung Mỹ tìm cách vào Hoa Kỳ, để rồi buộc thân nhân của họ ở Mỹ phải trả tiền chuộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG