Đường dẫn truy cập

Ghế lung lay, bộ trưởng y tế Mỹ hứa trả tiền thuê máy bay riêng đi công cán


Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Tom Price
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Tom Price

Một ngày sau khi Tổng thống Trump lên tiếng khiển trách, Bộ trưởng Y tế Tom Price hôm thứ Năm hứa sẽ trả hoàn lại tiền của người đóng thuế vì chi phí thuê máy bay riêng của ông khi đi công cán trong khi cố gắng giữ lại chiếc ghế đang lung lay của mình.

"Tôi lấy làm tiếc vì những lo ngại được nêu lên trong việc tôi sử dụng tiền của người đóng thuế," ông Price nói trong một thông cáo. "Ngày hôm nay, tôi sẽ viết một chi phiếu cá nhân cho Bộ Tài chính chi trả những chi phí du hành của tôi trên máy bay thuê riêng. Người đóng thuế sẽ không trả một xu nào cho chỗ ngồi của tôi trên những máy bay đó."

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết ông sẽ không bao giờ thuê máy bay riêng nữ và lặp lại lời hứa của ông hợp tác đầy đủ với các cuộc điều tra đang diễn tiến.

Ông Price cũng cho biết ông hy vọng sẽ giữ được công việc của ông, nhưng phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders tỏ ra dè dặt.

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc rà soát đầy đủ và chúng tôi sẽ xem chuyện gì sẽ xảy ra," bà Sanders nói với các phóng viên.

Hôm thứ Tư ông Trump tuyên bố ông "không hài lòng" về người đứng đầu bộ y tế của ông sau khi có những bản tin cho hay ông Price đã bay trên những chuyến bay thuê bao tốn kém trong khi ông có thể bay những chuyến bay thương mại rẻ hơn khi đi công tác. Khi được hỏi liệu ông sẽ sa thải ông Price hay không, ông Trump nói, "Để rồi xem."

Ông Price nói với các phóng viên hôm thứ Năm, "Tôi nghĩ chúng tôi vẫn có sự tin tưởng của tổng thống." Về vụ tai tiếng, ông nói, "Chúng tôi sẽ nỗ lực giải quyết xong vụ này."

VOA Express

XS
SM
MD
LG