Đường dẫn truy cập

Đức sẽ giúp VN đối phó với tình trạng khí hậu biến đổi


Đức sẽ giúp VN đối phó với tình trạng khí hậu biến đổi

Việt Nam đã nhận được 790 triệu đôla từ các nước và các tổ chức quốc tế để phát triển các biện pháp nhằm đối phó với tình trạng thay đổi khí hậu và giảm thiểu lượng khí thải các bon.

Bản tin của Reuters trích nguồn tin của báo Hà Nội Mới cho hay Quĩ Công nghệ sạch của Ngân hàng Thế giới đã cam kết tài trợ 250 triệu đôla và ngân khoản còn lại do Đan Mạch, Pháp và Nhật Bản tài trợ.

Tuy nhiên truyền thông nhà nước Việt Nam không đưa ra chi tiết các khoản tài trợ của ba nước vừa kể.

Ngân khoản của Ngân hàng Thế giới đã được loan báo hồi tháng 12 năm ngoái bên lề hội nghị thượng đinh về khí hậu ở Copenhagen.

Số tiền dành cho Việt Nam sẽ nhắm tới các dự án về năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng cùng với những lĩnh vực khác.

Trong khi đó, bản tin của hãng thông tấn Đức cho hay Đức cũng sẽ giúp Việt Nam bảo vệ đường bờ biển trước tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

Cùng với chính phủ Australia, chính phủ Đức sẽ hỗ trợ một dự án bảo vệ các rừng đước dọc bờ biển Việt Nam. Dự án này sẽ tập trung vào khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nơi có vựa lúa lớn nhất nước.

Việt Nam là một trong những nước chịu tác động nặng nề nhất của tình trạng biến đổi khí hậu. Lũ lụt, hạn hán và mực nước biển dâng cao đã đe dọa tới cuộc sống của hàng triệu nông dân cũng như nguồn thu nhập chính của họ.

Nguồn: DPA, Reuters

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG