Đường dẫn truy cập

Đức đề nghị giúp giải quyết tranh chấp tại đảo Síp


Thủ tướng Merkel nói bà sẽ đến thăm đảo síp vào tháng Giêng để cố gắng đóng một vai trò có ích trong việc giải quyết tranh chấp dai dẳng giữa người Hy Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ cố gắng giúp giải quyết cuộc tranh chấp lãnh thổ tại đảo Síp đã làm chậm lại nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên hiệp châu Âu.

Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Bảy nói bà sẽ viếng thăm hòn đảo ở Địa Trung Hải này vào tháng Giêng để cố gắng đóng một vai trò có ích trong việc giải quyết các tranh chấp dai dẳng giữa người Hy Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ trên đảo Síp.

Bà Merkel đưa ra lời tuyên bố này tiếp theo sau cuộc gặp gỡ tại Berlin với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Nhà lãnh đạo Đức cũng bày tỏ sự quan tâm trong việc nới rộng những cuộc thảo luận giữa EU và Ankara đã chậm lại kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa các phi cảng và hải cảng đi đến đảo Síp.

Những cộng đồng đối lập nhau tại Síp đã thảo luận trong những cuộc hòa đàm được Liên Hiệp Quốc bảo trợ kể từ năm 2008 nhưng ít dấu hiệu cho thấy có tiến bộ thực sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG