Đường dẫn truy cập

4 người bị kết án về âm mưu khủng bố tại Đức


Một tòa án ở Đức vừa tuyên án 4 người đàn ông thuộc một nhánh của tổ chức thánh chiến về âm mưu tấn công các mục tiêu của Hoa Kỳ tại Đức.

Hôm thứ năm, một thẩm phán tại thành phố Dusseldorf ở phía Tây nứơc Đức đã tuyên phạt hai công dân Đức và hai ngừơi mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với các mức án lên tới 12 năm tù.

Những bị can đã thú nhận có can dự vào âm mưu tấn công các mục tiêu của Hoa Kỳ tại Đức hồi năm 2007 trong số này có căn cứ không quân Ramstein.

Toà cáo buộc hai bị can Fritz Gelowicz và Daniel Schneider tội tham gia vào một tổ chức khủng bố và tuyên án hai ngừơi này 12 năm tù.

Bị can Adem Yilmaz bị buộc tội tương tự, nhưng lãnh 11 năm tù.

Còn bị can Attila Selek bị kết tội ủng hộ một tổ chức khủng bố, bị phạt 5 năm tù.

Hãng thông tấn AP cho hay tất cả 4 đương sự cũng bị buộc tội đã chuẩn bị các chất nổ.

Họ là thành viên của Liên hiệp Thánh chiến Hồi giáo, một tổ chức khủng bố có trụ sở tại Pakistan.

Tòa phát giác các bị can này dự mưu thực hiện các cuộc tấn công vào đúng lúc Quốc hội Đức bỏ phiếu xem có nên gia hạn điều động quân lực tới Afghanistan hay không.

Cảnh sát Đức sử dụng các dữ liệu tình báo của Hoa Kỳ trong công tác điều tra đã bắt giữ các đương sự vào mùa thu năm 2007 sau nhiều tháng theo dõi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG