Đường dẫn truy cập

Hà Lan trục xuất hải tặc Somalia sang Đức để xét xử


Một trong những hải tặc bị bắt giữ

10 nghi can hải tặc Somalia đã bị Hà Lan trục xuất sang Đức để đưa ra xét xử vì tội cướp tàu biển.

Văn phòng công tố tại thành phố Hamburg, Đức cho biết là 10 người Somalia này được giao cho các viên chức Đức tại biên giới Đức-Hà Lan hôm thứ Năm.

Lực lượng hải quân Hà Lan bắt được những người Somalia vào đầu tháng 4 năm nay sau khi họ tấn công một tàu hàng Đức ở ngoài khơi Somalia.

Các công tố viên Đức dự tính truy tố 10 người này vì tội cướp tàu MV Taipan.

Một tòa án Hà Lan chấp thuận việc trục xuất vào tuần qua sau khi bác bỏ biện luận của những luật sư bào chữa cho những người Somalia này, đòi là họ phải được xét xử tại Hà Lan.

Vụ này là một trường hợp hiếm có khi một quốc gia châu Âu xét xử những hải tặc bị bắt thay vì tước vũ khí và trả tự do cho hải tặc.

Hiện có 5 hải tặc Somalia đang bị xét xử tại thành phố Rotterdam, Hà Lan vì bị cáo buộc tìm cách cướp một tàu của Hà Lan tại Vịnh Aden vào tháng Giêng năm 2009.

Theo dự kiến, tòa sẽ tuyên án vụ này vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG