Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bỏ tước vị tiến sĩ do cáo buộc đạo văn


Ông Karl-Theodor zu Guttenberg được coi là một trong những nhà chính trị được ưa chuộng nhất ở Đức

Ông Karl-Theodor zu Guttenberg, Bộ trưởng Quốc phòng Đức cho hay ông sẽ tạm bỏ tước vị tiến sĩ, trong khi chờ đợi kết quả điều tra về cáo buộc cho rằng ông đã sao chép một phần bản luận án tiến sĩ của mình.

Tuy vậy ông Guttenberg cũng nói với các ký giả hôm thứ Sáu, rằng bản luận án của ông có thể có những lỗi lầm, nhưng ông vẫn bác bỏ những cáo giác theo đó ông đã sao chép bất kỳ phần nào trong đó.

Những cáo buộc trên được đăng trong tờ nhật báo Suddeutsche Zeitung hồi đầu tuần. Tờ báo này nói rằng luận án của ông Guttenberg có những trích đoạn từ công trình của những học giả khác.

Trường đại học Bayreuth, nơi ông Guttenberg trình luận án vào năm 2007, đang điều tra về những cáo giác kể trên.

Bộ trưởng Guttenberg, 39 tuổi, gọi những cáo giác trên là “phi lý”. Ông được coi là một trong những nhà chính trị được ưa chuộng nhất, có thể là người sẽ kế vị Thủ tướng Angela Merkel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG