Đường dẫn truy cập

Berlin: Biểu tình chống các cơ sở hạt nhân


Tại Berlin, hàng chục ngàn người biểu tình chống đối đề nghị của chính phủ Đức, muốn kéo dài thời gian hoạt động của các cơ sở năng lượng hạt nhân.

Cảnh sát cho hay độ 40.000 người biểu tình đã tụ tập bên ngoài văn phòng Thủ Tướng Angela Merkel hôm thứ Bảy. Họ vẫy những tấm biểu ngữ bày tỏ những lập trường chống hạt nhân.

Đoàn biểu tình phản đối kế hoạch của chính phủ muốn kéo dài thời gian hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân, trung bình vào khoảng 12 năm nữa.

Các chính đảng đối lập mạnh mẽ chống đối kế hoạch này.

Chính phủ Đức nói kế hoạch đó là cần thiết để đáp ứng nhu cầu, cho tới khi nào các nguồn năng lượng tái tạo có khả năng cung cấp điện thay thế.

Giới chỉ trích kế hoạch kéo dài thời gian hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân, nêu lên những quan tâm của họ về mặt an toàn, và tình trạng thiếu chỗ để chứa chất thải hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG