Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức: 'Đồng euro sẽ vượt qua cơn khủng hoảng nợ'


Thủ tướng Merkel nói khối các nước sử dụng đồng euro sẽ vượt qua được cơn khủng hoảng nợ và không có thành viên nào có nguy cơ phải xin hoãn nợ

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói 16 quốc gia sử dụng đồng euro sẽ vượt qua được cơn khủng hoảng nợ của châu Âu và không có thành viên nào của khu vực đồng euro có nguy cơ phải xin hoãn lại hạn kỳ trả nợ.

Hôm thứ Năm Thủ tướng Merkel tuyên bố tại Berlin tìm cách trấn an thị trường tài chánh giữa lúc đồng euro gần hai tháng qua xuống giá so với đồng đô la.

Nhiều nhà phân tích lên tiếng lo ngại giá trị đồng euro có thể giảm hơn nữa nếu Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha theo chân Hy Lạp và Ireland yêu cầu quốc tế cứu nguy với số tiền lớn.

Thủ tướng Đức công nhận có sự lo ngại lên cao trên thị trường. Tuy nhiên bà cũng nói có nhiều tin tưởng hơn trước đây trong năm là Liên Minh châu Âu sẽ vươn dậy mạnh hơn từ những thách đố hiện nay.

Thủ tướng Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lãnh đạo của 2 nền kinh tế rường cột trong khu vực đồng euro thảo luận qua điện thoại về cơn khủng hoảng nợ nần vào tối ngày thứ Năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG