Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Merkel: ‘Đức thất bại trong việc tạo dựng một xã hội đa văn hóa’


Bà Thủ tướng nói rằng những người nhập cư sống tại Đức cần phải nỗ lực nhiều hơn, trong đó có việc học nói tiếng Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua nhận định rằng nước Đức đã ‘hoàn toàn thất bại’ trong việc xây dựng một xã hội nơi người dân từ các nền văn hóa khác nhau có thể chung sống hòa bình.

Bà Merkel nói tại cuộc gặp các thành viên Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) của bà rằng không thể cho phép mọi người với các nền tảng văn hóa khác nhau chung sống mà không hội nhập.

Bà Merkel chịu áp lực từ trong nội bộ đảng về việc phải cứng rắn hơn đối với những người nhập cư không tự nguyện hòa nhập với xã hội Đức.

Bà Thủ tướng nói rằng những người nhập cư sống tại Đức cần phải nỗ lực nhiều hơn, trong đó có việc học nói tiếng Đức.

Việc hội nhập người nhập cư, đặc biệt là các tín đồ Hồi giáo, là một vấn đề gây tranh cãi kể từ hồi tháng Tám sau khi một thành viên của ngân hàng trung ương Đức nói trong một quyển sách rằng người nhập cư Hồi giáo làm giảm dân trí Đức.

Thành viên ngân hàng này, Thilo Sarrazin, sau đó đã từ chức, nhưng quyển sách của ông có tên gọi ‘Germany Does Itself In’ được rất nhiều người đón đọc, và các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy khá nhiều người ủng hộ phần lớn quan điểm của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG