Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đức đi thăm 3 nước vùng Balkan


Thủ Tướng Đức Angela Merkel

Thủ Tướng Đức Angela Merkel theo chương trình sẽ đi thăm Croatia, Serbia và Montenegro vào tuần tới, để thảo luận các vấn đề khu vực và các quan hệ giữa các nước Balkans với Liên hiệp Châu Âu.

Theo dự kiến, bà Merkel sẽ đến thủ đô Zagreb của Croatia vào ngày thứ Hai tới đây. Một người phát ngôn của chính phủ Đức cho hay là tại Croatia, bà Merkel sẽ gặp Thủ Tướng Jadranka Kosor và Tổng Thống Ivo Josipovic. Croatia mới đây đã kết thúc các cuộc thương thuyết để xin gia nhập Liên hiệp Châu Âu, và được dự kiến sẽ trở thành thành viên của khối EU vào năm 2013. Năm nay, Croatia đánh dấu 20 năm kể từ khi giành lại được độc lập.

Phái đoàn Đức theo chương trình sẽ tiếp tục lên đường sang Belgrade vào chiều tối thứ Hai. Tại thủ đô của Serbia, Thủ Tướng Merkel sẽ gặp vị tương nhiệm Mirko Cvetkovic và Tổng Thống Boris Tadic, cùng các Bộ trưởng chính phủ để thảo luận nỗ lực của Serbia nhằm khởi sự các cuộc thương lượng để được nhận vào Liên hiệp Châu Âu.

Thủ đô Podgorica của Montenegro sẽ là chặng dừng chân cuối của Thủ Tướng Đức trong chuyến công du vùng Balkans.

Tháp tùng Thủ Tướng Merkel trong chuyến công du này là một phái đoàn 60 người, đa số là các doanh gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG