Đường dẫn truy cập

Đức điều tra về vụ binh sĩ của họ bắn lầm lực lượng bạn


Bộ trưởng Quốc phòng Đức hứa mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ binh sĩ của họ bắn lầm vào lực lượng bạn tại Afghanistan hôm Thứ Sáu tuần trước.

Sáu binh sĩ Afghanistan thiệt mạng khi xe chở họ bị các binh sĩ Đức trong lực lượng của liên minh NATO bắn gần thành phố Kunduz ở miền Bắc Afghanistan.

Cái chết của các binh sĩ Afghanistan xảy ra vài giờ sau khi một cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu Taliban làm thiệt mạng 3 binh sĩ Đức và 8 người khác bị thương.

Hôm Chủ Nhật, Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ông Karl Theodor zu Guttenberg, chia buồn với gia đình các binh sĩ thiệt mạng cả Afghanistan lẫn Đức.

Trong vụ bắn lầm lực lượng bạn này, các binh sĩ Đức vội vã tới nơi xảy ra cuộc tấn công của các phần tử Taliban đã tưởng lầm binh sĩ Afghanistan là những phần tử nổi dậy đang đi trên một xe hơi thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG