Đường dẫn truy cập

Hoạt cảnh mừng sinh nhật Tổng thống George Washington tại đồn điền Mount Vernon


Cậu bé Lewis Bliss ăn mặc như nhạc sĩ vào thời Chiến tranh Cách mạng Mỹ đến gặp Tổng thống George Washingọn, do ông Dean Malissa giả trang

Ngày 22 tháng Hai năm nay đánh đấu sinh nhật lần thứ 280 của ông George Washington, vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Du khách từ khắp nơi trong nước tham dự lễ mừng tại Mount Vernon, một dinh thự tại đồn điền của ông ngay bên ngoài thủ đô Washington, nơi mà phong cách của thế kỷ thứ 18 hòa nhập với thế kỷ thứ 21.

Một người giả trang làm tổng thống Washington lên tiếng:

”Mọi người tụ họp ở đây để làm gì vậy ? Có lẽ tôi sẽ hết sức vui mừng nếu được biết sự thực. Họ mừng sinh nhật của tôi đấy ư ?”

Tiệc mừng sinh nhật bất ngờ của Tổng thống Washington là cao điểm của dịp lễ. Nhiều nhân vật khoác trang phục của thế kỷ thứ 18, và những khách đến thăm tụ hội trong sân của ngôi nhà ở đồn điền Mount Vernon.

Nhân vật giả trang làm tổng thống Washington lên tiếng: ”Chai rượu nho Madeira cất từ năm 1940, nhìn xa về tương lai nhỉ!”

Và nhân vật sắm vai tổng thống Washington được trao nhiều quà tặng kể cả loại rượu nho Madeira mà ông ưa thích nhất.

Ông Dean Malissa, quê quán ở bang Philadelphia, từng đóng vai Tổng thống George Washington từ nhiều năm nay, giả dạng tổng thống nói với một bà khách tặng quà:

”Vâng thưa bà, lúc nào tôi cũng tận hưởng lễ mừng sinh nhật của tôi, nhất là khi các công dân trong nước hào hiệp trao tặng cho tôi những quà cáp như thế này.”

Nhân viên làm việc tại di tích lịch sử này và những người tình nguyện làm việc đã hòa nhập vào với đám đông du khách đến thăm. Bà Robinson đến cùng với con gái. Bà nói:

”Lúc nào tôi cũng quí mến Đại tướng Washington, và tôi rất thích nơi này.”

Tại lễ mừng sinh nhật lần thứ 280 của vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, nhân viên nơi tòa nhà lịch sử này còn trình bày cách nấu nướng của thời sơ khai của nước Mỹ, như bánh bắp tẩm trong bơ và mật ong, gọi là hoecake, món điểm tâm ưa thích nhất của tổng thốâng Washington. Khách đến thăm được mời nếm thử.

Một bà khách lên tiếng: ”Nếu có công thức, tôi sẽ thử làm loại bánh này ở nhà, nhất là vào dịp sinh nhật tổng thống.”

Các đầu bếp của 4 nhà hàng địa phương đã sáng tạo ra bữa điểm tâm của Tổng thống Washington theo sự hiểu biết của họ.

Một đầu bếp, tên Cathal Armstrong, nói: ”Tôi xay nhuyễn bắp thêm vào bánh để cho nó dậy mùi. Và trên bánh bắp chúng tôi bỏ táo, quả xơ ri và hạt pecan.”

Khách nếm thử khen rối rít.

Lối mừng sinh nhật hợp thời đại này xem chừng làm tổng thống (giả trang) hài lòn: ”Ngon tuyệt, thơm lắm. Và quả là qúi vị cũng rất thích ngọt nữa đấy.”

Vào dịp đặc biệt này, du khách từ khắp nơi trên toàn quốc đến đây thăm dinh thự của tổng thống Washington, nghe nhạc của thế kỷ thứ 18 và có cơ hội đứng chụp một bức ảnh cùng với tổng thống George Washington và đệ nhất phu nhân Martha Washington (giả trang!)

XS
SM
MD
LG