Đường dẫn truy cập

Ít nhất 38 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Libya


Khói bốc lên từ hướng phi trường quốc tế ở Tripoli.

Ít nhất 38 người thiệt mạng tại thành phố Benghazi ở miền đông Libya trong các cuộc đụng độ giữa các lực lượng chính phủ và phần tử nổi dậy Hồi giáo có vũ trang.

Truyền thông nhà nước Ai Cập cho hay 23 người Ai Cập thiệt mạng tại thủ đô Tripoli của Libya, khi một quả rocket đã bắn trúng nhà của họ gần phi trường, nơi xảy các vụ giao tranh gây thương vong giữa các phe dân quân kình chống nhau đã bước sang tuần lễ thứ ba.

Libya đang lâm vào tình trạng bạo động tệ hại nhất kể từ cuộc chiến tranh năm 2011 lật đổ ông Moammar Gadhafi.

Hoa Kỳ, Liên hiệp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã di tản nhân viên ngoại giao.

Trong các thông báo ra trong mấy ngày qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Anh khuyến cáo công dân của họ ở Libya nên nhanh chóng ròi khỏi nước này bằng phương tiện thương mại.

Tuy nhiên, phi trường quốc tế ở Tripoli đã ngưng hoạt động kể từ khi xung đột nổ ra ở gần đó từ ngày 13 tháng 7 giữa hai phe phái vũ trang kình chống nhau muốn giành quyền kiểm soát phi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG