Đường dẫn truy cập

Gần 50 người bị giết trong các cuộc giao tranh ở Syria


Những người đàn ông khiêng một nạn nhân bị thương sau vụ không kích vào khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, Syria, ngày 8 tháng 7 năm 2016.
Những người đàn ông khiêng một nạn nhân bị thương sau vụ không kích vào khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, Syria, ngày 8 tháng 7 năm 2016.

Gần 50 người bị giết trong các cuộc giao tranh ở Syria hôm thứ Sáu, ngày cuối của cuộc ngưng bắn mà quân đội Syria loan báo để đánh dấu sự kết thúc của tháng Chay Ramadan, một dịp thiêng liêng của tín đồ Hồi giáo.

Những vụ bạo lực diễn ra tại hai khu vực khác nhau của Syria, tại tỉnh Idlib gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và phía Bắc thành phố Aleppo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, vẫn giám sát tình hình bạo lực ở Syria, cho hay các vụ không kích đã giết chết 23 người, kể cả 2 trẻ em, tại làng Darkoush ở tỉnh Idlib. Hiện không rõ liệu các chiến đấu cơ Syria hay Nga đã thực hiện cuộc tấn công này.

Khu vực này nằm dưới quyền kiểm soát của một liên minh các nhóm nổi dậy khác nhau, kể cả Mặt trận Nusra có liên kết với al-Qaida.

Bên ngoài Aleppo, Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh báo cáo có ít nhất 25 người bị giết chết, trong đó có nhiều trẻ em.

Phe nổi dậy đã thực hiện cuộc tấn công này bằng đạn pháo kích để chặn lại đà tiến quân của lực lượng chính phủ Syria hôm thứ Năm, nhằm chiếm một đường dây tiếp tế quan trọng mà phe nổi dậy đang kiểm soát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG