Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp gặp rắc rối vì Tunisia


Một số đại biểu Quốc hội yêu cầu Ngoại trưởng Alliot-Marie từ chức vì quan hệ giữa bà với Tunisia và Tổng thống đã bị lật đổ của nước này
Một số đại biểu Quốc hội yêu cầu Ngoại trưởng Alliot-Marie từ chức vì quan hệ giữa bà với Tunisia và Tổng thống đã bị lật đổ của nước này

Chính phủ Pháp ủng hộ Bộ trưởng Ngoại giao Michele Alliot-Marie, mặc dầu một số đại biểu Quốc hội yêu cầu bà từ chức vì quan hệ giữa bà với Tunisia và Tổng thống đã bị lật đổ của nước này.

Đối diện với những câu hỏi gay go tại quốc hội hôm thứ Tư, bà Alliot-Marie nói đối thủ của bà đã truyền đi những lời dối trá bịa đặt về bà.

Báo chí Pháp đưa tin Tổng Thống Nicolas Sarkozy và chính phủ của ông ủng hộ bà Alliott-Marie mặc dầu bà bị cáo buộc có những hành vi không chính đáng.

Bà Alliot-Marie thừa nhận có sử dụng máy bay riêng do một doanh nhân có liên hệ với cựu Tổng thống Ben Ali làm chủ, và nói rằng bà đi nghỉ tại Tunisia trong những ngày đầu cuộc nổi dậy lật đổ Tổng Thống Ben Ali.

Hôm thứ Tư, có tin nói rằng bà đã nói chuyện qua điện thoại với ông Ben Ali khi các cuộc biểu tình phản đối ông đang gia tăng sức mạnh.

Cũng hôm thứ Tư, nhật báo Le Canard Enchainé đưa tin thân phụ của bà đã mua lại một công ty địa ốc của một doanh nhân Tunisia. Bà nói đó là giao dịch thương mại riêng của cha mẹ bà, không liên quan tới bà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG