Đường dẫn truy cập

Pháp: Số người tham gia đình công giảm


Số người tham gia biểu tình phản đối cải cách hưu bổng giảm rất nhiều so với các vụ biểu tình trước đây của giới công nhân mà theo tin của cảnh sát đã thu hút được hơn 1 triệu người

Hôm thứ Năm nửa triệu người Pháp đã biểu tình ngoài đường phố, ủng hộ các vụ đình công của công đoàn chống lại việc tăng tuổi hưu tối thiểu từ 60 lên 62.

Nhưng số người tham gia lại giảm sút thật mạnh so với các vụ biểu tình trước đây của giới công nhân mà theo tin của cảnh sát cho biết, đã thu hút được hơn 1 triệu người phản đối việc cải tổ hưu bổng.

Dự luật cải tổ đã được quốc hội Pháp chấp thuận hôm thứ Tư. Đa số dân Pháp phản đối dự luật này, vì nó giảm bớt những quyền lợi an sinh mà người dân vẫn được hưởng.

Các vụ đình công hôm thứ Năm, vụ tổng đình công lần thứ 9, đã làm giảm số chuyến bay và các dịch vụ xe lửa tại thủ đô. Nhiều ngàn người cũng kéo đi biểu tình ở Marseille và Lyon, đánh trống và thổi kèn để kích động tinh thần.

Người biểu tình thề sẽ tiếp tục tranh đấu cho dù dự luật đã được quốc hội thông qua, nhưng cuộc biểu tình rộng lớn hơn dường như đang mất đà tiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG