Đường dẫn truy cập

Forbes: Tài sản ông Trump khoảng 3,7 tỉ đôla


Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu trong một buổi mít tinh ở Roanoke, Virginia, ngày 24 tháng 9 năm 2016.
Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu trong một buổi mít tinh ở Roanoke, Virginia, ngày 24 tháng 9 năm 2016.

Ứng cử viên Tổng thống bên Đảng Cộng hòa, Donald Trump, có thể không muốn công bố hồ sơ khai thuế cá nhân, nhưng một tạp chí kinh doanh nổi tiếng nói họ biết gia tài của ông trùm bất động sản này trị giá bao nhiêu.

Tạp chí Forbes cho hay ngôi sao truyền hình thực tế này có tài sản trị giá 3,7 tỉ đôla, sụt 800 triệu đôla so với năm ngoái. Tạp chí này cho biết thêm là trong 34 năm theo dõi tài sản của ông Trump, họ thấy gia tài của ông có khi lên có khi xuống.

Theo Forbes, tài sản ông Trump giảm sút trong năm nay là vì “thị trường bất động sản New York chùng xuống, đặc biệt về lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh văn phòng.”

Forbes cho biết họ đánh giá 28 khối tài sản hay loại tài sản của ông Trump. 18 trong số này, kể cả Tháp Trump tại New York, bị sụt giảm giá trị. Có 7 khối tài sản của ông tăng giá trị, trong đó có tòa nhà cao hàng thứ hai tại San Francisco ở số 555 đường California.

Forbes cho biết thêm là ông Trump tăng thêm 4% vốn vào một khu chung cư giá phải chăng tại Brooklyn và tạp chí này nói đây là hợp đồng địa ốc duy nhất của ông Trump trong năm nay. Ông Trump đã mua một nhà kho từng bị ngân hàng tịch thu tại Charleston, bang South Carolina.

Tin nói ông Trump đã góp 7 triệu đôla cho chiến dịch tranh cử của ông và cho vay thêm 48 triệu đôla nữa. Forbes nói không hy vọng ông Trump sẽ lấy lại được số tiền này.

Vẫn theo Forbes, khi ông Trump công bố công ty ông đạt 694 triệu đôla thu nhập trong năm ngoái, thật ra đó là số thu nhập trong hơn 17 tháng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG