Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên tổng thống Mỹ chỉ trích nhau sau cuộc tranh luận


Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Còn sáu tuần nữa là đến ngày bầu cử, các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, Hillary Clinton và Donald Trump, hôm thứ Ba, 27/9, đều trở lại với chiến dịch vận động tranh cử và đưa ra nhận xét chỉ trích lẫn nhau liên quan đến cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên của họ.

Nhiều nhà phân tích độc lập nói bà Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận hôm thứ Hai và có thể nhận được thêm ủng hộ trong các cuộc thăm dò toàn quốc, theo đó bà dẫn trước vài phần trăm so với ông Trump.

Phát biểu với những người ủng hộ ở North Carolina, bà Clinton nói đối thủ của mình đã thiếu chi tiết trong cuộc tranh luận.

Bà nói: "Tôi đã có cơ hội để nói một số điều về những gì tôi muốn làm nếu tôi có may mắn được bầu làm tổng thống. Và quý vị biết đấy, tôi thực sự nghĩ rằng nếu tôi đề nghị quý vị bỏ phiếu, tôi phải cho quý vị biết tôi muốn làm gì".

Ông Trump nói sau cuộc tranh luận rằng ông đã thắng, và tại một cuộc mít tinh đêm thứ Ba ở Florida ông cho rằng lẽ ra ông có thể làm tốt hơn thế.

Ông nói: "Trong 90 phút, tôi theo dõi bà ấy cẩn thận và tôi cũng đã kiềm chế. Tôi không muốn làm bất cứ điều gì để bà ấy mất mặt".

Hai ứng cử viên sẽ tranh luận hai lần nữa trước cuộc bỏ phiếu ngày 08 tháng 11, cuộc tranh luận tiếp theo là vào ngày 9 tháng 10.

Cử tri gốc Việt: không ai thắng rõ ràng trong tranh luận Clinton-Trump
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:49 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG