Đường dẫn truy cập

FIFA bác đơn xin giảm phạt của Ukraina về phân biệt chủng tộc


FIFA
Trận đấu đầu tiên trên sân nhà của đội tuyển bóng đá Ukraina trong khuôn khổ tranh suất dự World Cup 2018 sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Ðó là kết quả sau khi FIFA bác đơn xin giảm phạt của Liên đoàn Bóng đá Ukraina đối với các lệnh phạt được đưa ra trước đó.

Thêm vào đó, các trận đấu trong khuôn khổ tranh vé dự vòng chung kết 2018 này của đội tuyển Ukraina còn bị cấm thi đấu trên sân vận động quốc gia Arena Lviv.

Các lệnh phạt này bắt nguồn từ một vụ xảy ra trong một trận đấu của Ukraina với San Marino hồm 6 tháng 9. Một nhóm chống phân biệt chủng tộc đã nộp báo cáo cho thấy cổ động viên trên sân Lviv đã trương các biểu ngữ Quốc xã, chào theo kiểu Quốc xã và những bích chương hình khỉ.

FIFA loan báo quyết định giữ nguyên lệnh phạt này hồi đầu tuần này. Liên đoàn Bóng đá Ukraina còn phải đóng tiền phạt và bị nhận một cảnh cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG