Đường dẫn truy cập

Fed: Kinh tế Mỹ đang lấy lại đà tăng trưởng


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen
Lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ nói rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng có phần nhanh hơn trong năm nay so với năm ngoái, với tỉ lệ thất nghiệp giảm dần.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen cũng nói với một ủy ban quốc hội hôm thứ Tư rằng nền kinh tế đang hồi phục sau một mùa đông khắc nghiệt làm chậm tăng trưởng kinh tế Mỹ trong ba tháng đầu năm nay.

Bà cho biết nền kinh tế đã cải thiện đến mức Fed có thể tiếp tục giảm dần nỗ lực kích thích tăng trưởng với chương trình mua trái phiếu lớn. Bà Yellen cho biết Fed sẽ tiếp tục chính sách giữ lãi suất ở mức rất thấp. Bà cho biết lạm phát vẫn thấp mức hai phần trăm, là mức mà một số chuyên gia nghĩ rằng có lợi cho nền kinh tế.

Chủ tịch Fed cũng cho biết sự phục hồi có thể bị tổn hại do những căng thẳng địa chính trị hoặc thêm những vấn đề trong thị trường nhà đất của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG