Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Fed Ben Bernanke được chuẩn nhận nhiệm kỳ hai


Ông Bernanke bị chỉ trích kịch liệt về số tiền cứu nguy khổng lồ cho các định chế tài chánh lớn như AIG

Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn nhận ông Ben Bernanke thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa trong cương vị chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ

Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn nhận ông Ben Bernanke thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa trong cương vị chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Thượng viện hôm thứ Năm với 70 phiếu thuận và 30 phiếu chống đã chấp thuận ông Bernanke tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Nhiệm kỳ hiện nay của ông Bernanke chấm dứt vào ngày Chủ Nhật tới.

Ông Bernanke bị chỉ trích kịch liệt về số tiền cứu nguy khổng lồ cấp cho các định chế tài chánh lớn như công ty bảo hiểm AIG.

Một vài Thượng nghị sĩ và những người khác chỉ trích ông Bernanke là đã thất bại trong việc tiên đoán và ngăn ngừa cuộc khủng hoảng tài chánh vừa qua cũng như chỉ làm rất ít trong việc giúp những người có nhà và các giới doanh thương nhỏ gặp khó khăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG