Đường dẫn truy cập

FBI phá vỡ nhiều âm mưu tấn công khủng bố trước Ngày Độc lập


Người dân đi qua một chốt an ninh ở Đài Tưởng niệm Washington vào ngày Độc lập ở thủ đô Washington, 4/7/2015.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey hôm thứ Năm cho biết những đặc vụ đã phá vỡ một số âm mưu khủng bố trong những tuần lễ trước Ngày Độc lập.

"Tôi tin rằng công tác của chúng tôi đã làm gián đoạn những nỗ lực giết người, có khả năng liên hệ tới ngày 4 tháng 7," ông Comey nói với báo giới.

Ông cho biết hơn 10 người đã bị bắt. Tuy nhiên, ông không cho biết thông tin về âm mưu của họ hoặc nơi họ định tấn công.

FBI và Bộ An ninh Nội địa đã ban hành cảnh báo những vụ tấn công khủng bố vào ngày 4 tháng 7, khi hàng triệu người Mỹ kỷ niệm Ngày Độc lập với những buổi hòa nhạc, tiệc tùng, dã ngoại, và trình diễn pháo hoa.

Ông Comey cho biết Nhà nước Hồi giáo đang khuyến khích những người có thể sẽ là những tay khủng bố ở nhà hành động và rằng một số người bị bắt đã liên lạc với những kẻ chủ chiến thông qua những nền tảng tin nhắn mã hóa.

Ông nói FBI đang đặc biệt gặp khó khăn vì những tay khủng bố lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo là rất khó lường và hành động tùy hứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG