Đường dẫn truy cập

FBI: Có chất độc ricin trong thư gửi Tổng thống Mỹ


Tòa Bạch Ốc treo cờ rủ sau vụ nổ bom ở Boston, ngày 16/4/2013.
Cơ quan công lực Hoa Kỳ nói một lá thư gửi cho Tổng thống Obama có kết quả xét nghiệm ban đầu chứa chất ricin, lần thứ nhì trong hai ngày một thư như vậy được gửi cho các chính trị gia cao cấp Mỹ.

Cơ quan điều tra liên bang FBI cho hay lá thư gửi cho Tổng thống Obama ngay lập tức đã bị Sở Mật vụ cô lập và sở này đã phối hợp điều tra với FBI.

Nhà chức trách nói rằng họ không nghĩ rằng vụ này có liên hệ đến vụ nổ bom ở thành phố Boston hôm thứ Hai. Họ cũng lưu ý rằng chuyện xét nghiệm ban đầu thấy có chất ricin nhưng sau đó không phải, là chuyện thường xảy ra.

Hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Roger Wicker cũng có một thư gửi cho ông mang dấu vết ricin, một loại chất độc trong thiên nhiên.

FBI nói rằng họ cần điều tra thêm bởi vì xét nghiệm tại hiện trường và xét nghiệm tại phòng thí nghiệm cho những kết quả không giống nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG