Đường dẫn truy cập

Facebook phản hồi thư của các nhà hoạt động Việt Nam


Nhà hoạt động Lã Việt Dũng và thư ngỏ gửi cho lãnh đạo công ty Facebook.

Bà Helena Lersch, Quản lý Chính sách công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Facebook hôm 11/4 đã trả lời thư các nhà hoạt động và các tổ chức dân sự Việt Nam, cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng Facebook tại Việt Nam.

Trang mạng của Việt Tân công bố thư phản hồi của bà Lersch nói rằng: “Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng Facebook tại Việt Nam, và cung cấp một nơi để người dùng có thể biểu đạt một cách tự do và an toàn.”

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và bà Monika Bickert, giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và bà Monika Bickert, giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook.

​Liên quan đến việc các nội dung trên Facebook bị chặn và tháo gỡ, đại diện của Facebook nói: “Cũng có lúc chúng tôi phải tháo gỡ hay chặn, không cho truy cập nội dung vì nó vi phạm luật pháp của một quốc gia nào đó, mặc dầu nội dung đó không vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi có một thủ tục xử lý đã quy định rõ, không có gì khác biệt cho Việt Nam so với những nơi khác trên thế giới.”

Hôm 9/4, hơn 50 các nhà hoạt động nhân quyền, blogger, và các tổ chức xã hội dân sự -trong đó có Việt Tân, đã gửi thư ngỏ cho ông Mark Zuckerberg, Giám đốc Điều hành của Facebook, kêu gọi trang mạng xã hội hàng đầu của Mỹ không thỏa hiệp với chính quyền Hà Nội trong việc ngăn chặn thông tin trên Facebook, dập tắt những tiếng nói bất đồng.

Giới hoạt động kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền VN
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:18 0:00

Trong thư phản hồi, Facebook nói công ty này đang xem xét lý do tại sao những người ký tên trong thư ngỏ từng bị tháo gỡ nội dung, hoặc tài khoản của họ bị chặn.

Cuối thư, Facebook cam kết: “Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và trên thế giới để bảo vệ cộng đồng của chúng ta không bị chính quyền can thiệp một cách không cần thiết hoặc quá mức.”

Theo truyền thông Việt Nam, trong một cuộc gặp với bà Monica Bickert, Giám đốc Quản trị Chính sách Toàn cầu của Facebook vào tháng 4/2017, Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông Trương Minh Tuấn nói rằng hai bên đã đồng ý hợp tác trong việc theo dõi và tháo gỡ thông tin “xấu”, “độc hại” trên Facebook.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á-Thái Bình Dương Damian Yeo của Facebook.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á-Thái Bình Dương Damian Yeo của Facebook.

VOA Express

XS
SM
MD
LG