Đường dẫn truy cập

Cậu bé Mỹ trở thành người trẻ nhất chạm đỉnh núi Everest


Cậu bé Mỹ trở thành người trẻ nhất chạm đỉnh núi Everest

Một cậu bé 13 tuổi người Mỹ đã trở thành người trẻ tuổi nhất trèo lên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.

Jordan Romero từ bang California đã trèo lên tới đỉnh núi thuộc vùng Himalaya ở độ cao 8.850 mét so với mặt nước biển hôm thứ Bảy, vượt qua kỷ lục trước đó của một thiếu niên người Nepal là Temba Tsheri, 16 tuổi.

Nepal không cho phép những ai dưới 16 tuổi trèo lên đỉnh Everest vì lo ngại nguy hiểm, nên Romero và đoàn leo núi gồm cả cha và mẹ kế của em, đã phải trèo từ phía Trung Quốc.

Trang web đưa tin về hành trình của Romero nói rằng em ‘tràn ngập hạnh phúc’ khi dùng điện thoại vệ tinh gọi điện từ đỉnh núi.

Hiện giờ Romero chỉ còn cần leo lên đỉnh Vinson Massif ở Nam Cực là hoàn thành cuộc chinh phục các đỉnh núi cao nhất ở cả bảy lục địa.

Romero leo lên đỉnh Averest với một nhóm các nhà leo núi, trong đó có một người thuộc bộ tộc Sherpa ở Nepal tên là Apa, người cũng phá kỷ lục thế giới của chính mình với 20 lần chinh phục đỉnh Averest.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG