Đường dẫn truy cập

Hy Lạp bị cắt hạng bậc tín dụng


Ðánh giá theo thang điểm

Công ty đánh giá mức độ tín nhiệm tài chính Standard and Poor, gọi tắt là S&P, hôm thứ Hai đã hạ điểm tín nhiệm của Hy Lạp vì những quan ngại là các định chế cho vay có thể bị yêu cầu dành cho Hy Lạp thời hạn trả nợ dài hơn.

Hy Lạp đã bị tàn phá bởi một nền kinh tế co cụm, lãi suất mượn nợ cao, và thuế thu về bị giảm đi.

Hy Lạp là một trong 3 quốc gia đã nhận được những khoản cho vay khẩn cấp từ các thành viên khác của Liên Minh châu Âu EU trong năm qua để có thể đối phó với các khoản nợ tăng cao.

Mức tín nhiệm tài chính của Hy Lạp bị sụt hạng có nghĩa là Athens sẽ phải trả lãi suất cao hơn khi mượn những khoản tiền mà chính phủ nước này cần để tái tài trợ nợ cũ hoặc bù đắp cho những khoản chi mới.

Các giới chức công ty đánh giá mức độ tín nhiệm tài chính S&P nói rằng có thể họ sẽ còn cắt hạng bậc tín dụng của Hy Lạp nhiều hơn nữa trong vài tháng sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG