Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Châu Âu tìm cách xử lý nợ


Các nhà lãnh đạo Châu Âu đang thảo luận các sách lược mới kiềm chế tình trạng bội chi ngân sách nhà nước hầu xoa dịu các mối lo ngại trên thế giới về một cuộc khủng hoảng nợ nần trong khu vực.

Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels hôm nay diễn ra theo sau các mối quan ngại về tình hình tài chính của Tây Ban Nha trong bối cảnh nước này đang đứng trước các khoản nợ nần chồng chất và tình trạng thất nghiệp gia tăng.

Để xoa dịu các lo ngại của thị trường, Tây Ban Nha đã đồng ý công bố kết quả của cái gọi là cuộc trắc nghiệm bắt buộc đối với hệ thống ngân hàng.

Việc này có thể cho thấy liệu đất nước họ có thể đương đầu với một nền kinh tế suy thoái hay không. Đức cũng đã đồng ý làm theo tương tự như vậy.

Giới lãnh đạo EU cho biết họ không hoạch định một gói cứu nguy cho Tây Ban Nha giống như gói cho vay khẩn cấp trị giá 145 tỷ đô la chuẩn bị cho đất nước Hy Lạp đang chồng chất các khoản nợ khổng lồ.

Mới đây, EU và Quỹ Tiền tệ Quốc tế vừa phê chuẩn một kế hoạch cho vay gần 1.000 tỷ đô la nhằm hỗ trợ các nền kinh tế khác đang gặp khó khăn cũng sử dụng chung đồng Euro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG