Đường dẫn truy cập

Liên đoàn công chức Hy Lạp kêu gọi tổng đình công


Liên đoàn công chức Hy Lạp kêu gọi tổng đình công

Công đoàn mạnh nhất trong khu vực công của Hy Lạp kêu gọi đoàn viên đình công vào thứ Tư để phản đối đề xuất khắc khổ của chính phủ, nhằm giúp quốc gia giảm bớt nợ nần.

Tổng công đoàn ADEDY không đồng ý với chính phủ về chuyện giảm lương, bớt trợ cấp đối với hàng trăm ngàn công chức; gọi đó là các biện pháp bất công.

Các nhà đầu tư quốc tế e ngại tình hình bất ổn tại Hy Lạp sẽ ảnh hưởng đến khả năng cắt giảm chi tiêu của chính phủ, một chuyện rất cần để giảm bớt thâm hụt ngân sách.

Các nhà đầu tư cũng e ngại vấn đề của Hy Lạp sẽ lây sang các nước khác như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Các quan tâm đó đã góp phần làm thị trường chứng khoán Châu Âu tuột dốc tuần trước, và còn làm suy yếu đồng Euro mà 16 nước thành viên EU đang sử dụng.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp George Papaconstantinou tuyên bố trong tuần này, chính phủ sẽ có các kế hoạch chi tiết để cắt những lãng phí trong chi tiêu công cộng và chống lại nạn trốn thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG