Đường dẫn truy cập

Nhân viên kiểm soát không lưu Pháp đình công


Nhân viên kiểm soát không lưu Pháp bắt đầu cuộc đình công 4 ngày, gây gián đoạn cho các chuyến bay phát xuất từ Paris.

Các chuyến bay ngày hôm nay từ phi trường Orly bị giảm phân nửa trong khi 1/4 các chuyến bay từ phi trường Charles de Gaulle bị hủy bỏ.

Các nghiệp đoàn đại diện cho nhân viên kiểm soát không lưu tổ chức cuộc đình công để phản đối kế hoạch hiện đại hóa kiểm soát không lưu toàn Âu Châu vì e rằng điều này sẽ đưa tới chỗ nhân viên bị sa thải.

Trong khi đó, các phi công của hãng Lufthansa đã tạm ngưng cuộc đình công sau khi nghiệp đoàn của họ và ban quản trị công ty của Đức này đồng ý đàm phán thêm.

Các viên phi công đã đình công ngày hôm qua trong cuộc đình công dự trù kéo dài 4 ngày vì có tranh chấp về lương bổng và sự bảo đảm cho công ăn việc làm.

Trong khi đó, các nhân viên phục vụ trên máy bay của hãng British Airways đã bỏ phiếu tán đồng việc đình công để đòi bảo vệ công ăn việc làm và cải thiện điều kiện làm việc.

Nghiệp đoàn này chưa loan báo ngày đình công nhưng theo dự liệu hành động này có thể diễn ra vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG