Đường dẫn truy cập

EU xem xét 'mọi lựa chọn' để giúp phe nổi dậy Syria


Chủ tịch Hội đồng Âu châu Herman Van Rompuy nói chuyện tại cuộc họp báo tại Brussels hôm thứ sáu (14/12/2012), sau cuộc họp thượng đỉnh của Liên hiệp Âu châu
Một giới chức hàng đầu của Liên hiệp Âu châu cho biết “mọi sự lựa chọn” đang được xem xét để giúp phe nổi dậy ở Syria đánh bại Tổng thống Bashar al-Assad.

Chủ tịch Hội đồng Âu châu Herman Van Rompuy đã cho biết như vậy tại Brussels hôm thứ sáu, sau cuộc họp thượng đỉnh của Liên hiệp Âu châu.

Tin tức ở Brussels cho biết Liên hiệp Âu châu có thể sẽ cung cấp cho phe nổi dậy Syria các loại trang thiết bị quân sự không gây sát thương, hoặc thậm chí còn cung cấp cả vũ khí.

Thủ tướng Anh David Cameron nói với các nhà lãnh đạo khác của Âu châu rằng tình hình ở Syria đang trở nên tệ hại hơn “dưới sự canh gác của chúng ta.”

Trước đó trong ngày hôm qua, bộ ngoại giao Nga cho biết chính sách của Moskova về Syria không thay đổi, mặc dù hôm thứ năm báo chí trích lời Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov nói rằng phe đối lập Syria có thể giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống lại Tổng thống Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG