Đường dẫn truy cập

EU, Hoa Kỳ tăng cường quan hệ kinh tế và an ninh


Tổng thống Obama bảo đảm với các nước EU về tầm quan trọng của họ đối với Washington

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ hôm qua nhất trí tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, an ninh, biến đổi khí hậu, và viện trợ nước ngoài.

Sau cuộc họp thượng đỉnh NATO ở Lisbon, các nhà lãnh đạo EU và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng cam kết thắt chặt các mối quan hệ lịch sử gắn bó trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, và chống tội phạm có tổ chức.

Hai bên nhất trí thành lập một đội công tác chống nạn khủng bố trên mạng và hợp tác chặt chẽ trong hai vấn đề về chính sách ngoại giao là chương trình hạt nhân của Iran và cuộc trưng cầu dân ý sắp tới quyết định nền độc lập của miền Nam Sudan.

Ông Obama tìm cách một lần nữa bảo đảm với các nước EU về tầm quan trọng của họ đối với Washington.

Tổng thống Obama nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ với các nước đồng minh Châu Âu và các đối tác là nền tảng của sự giao tiếp của Mỹ với thế giới và là một chất xúc tác cho sự hợp tác toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG