Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo EU: Đã tới lúc vượt qua ‘khủng hoảng’


Các vị tổng thống của 8 nước thuộc Liên hiệp Âu châu cho biết họ chán ngán khi thấy chữ “khủng hoảng” được gắn liền trong mọi cuộc thảo luận dính líu tới khu vực đồng euro.

Sau cuộc họp ở Helsinki, Tổng thống Bồ Đào Nha Anibal Cavaco Silva nói rằng những khó khăn tài chánh còn tồn đọng đang che mờ những vấn đề thiết yếu khác cần phải chú ý. Ông nói rằng khối euro cần loại bỏ “khủng hoảng” và bắt tay giải quyết những vấn đề khác.

Tổng thống Italia Giorgio Napolitano cũng nói rằng đã đến lúc vượt qua trạng thái khủng hoảng và tập trung vào điều mà ông mô tả là một đợt sóng mới của sự tăng trưởng lâu bền.

Hai vị Tổng thống vừa kể nằm trong số các vị nguyên thủ quốc gia đang kết thúc hai ngày họp không chính thức với bà Tarja Halonen, vị tổng thống sắp rời khỏi chức vụ của Phần Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG