Đường dẫn truy cập

Các nước EU đồng ý chia sẻ thông tin về hành khách máy bay


Binh sĩ Bỉ tuần tra tại sân bay quốc tế Zaventem gần Brussels, 21/11/2015, sau khi an ninh được thắt chặt tại Bỉ sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris.

Các nước Liên hiệp Âu châu sẽ bắt đầu chia sẻ dữ liệu về hành khách máy bay sau nhiều năm thảo luận về vấn đề các lực lượng an ninh sử dụng dữ liệu đó như thế nào.

Các vị bộ trưởng nội vụ đã đạt được thoả thuận sau cuộc họp hôm thứ sáu của hội đồng Liên hiệp Âu châu gồm 28 thành viên.

Thoả thuận này cho phép Hồ sơ Danh tánh Hành khách (PNR), bao gồm các chi tiết về chuyến bay, được chia sẻ với tất cả các nước trong Liên hiệp Âu châu.

Sau những vụ tấn công khủng bố ở Pháp hồi tháng Giêng và tháng 11, Pháp và một số các nước khác đã gia tăng sức ép đòi quốc hội Âu châu ủng hộ việc chia sẻ thông tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG