Đường dẫn truy cập

EU sẽ áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Nga


Trụ sở công ty sản xuất dầu thô hàng đầu của Nga Rosneft tạk Moscow ngày 17 Tháng Bảy năm 2014.

Các giới chức Liên hiệp Âu Châu nói khối này dự định nhắm vào các công ty dầu khí quốc doanh của Nga là Rosneft and Transnet, và đơn vị sản xuất dầu của đại công ty dầu khí Gazprom, bằng cách áp dụng các biện pháp chế tài mới, có thể được thông qua trong ngày hôm nay.

Các biện pháp chế tài mới đang chờ được các nước hội viên phê chuẩn lần cuối. Nếu được thông qua, các biện pháp mới sẽ có hiệu lực vào ngày mai, thứ Ba. Các vị đại sứ của 28 nước hội viên đã đồng ý về đợt chế tài mới nhất hôm thứ Sáu.

Lên tiếng tại Bruxelles hôm nay, người phát ngôn của Liên hiệp Âu Châu, bà Pia Ahrenkilde-Hansen, nói rằng “kế hoạch chế tài trọn gói có thể được gia hạn, hoặc đình lại, tùy thuộc vào những diễn biến” tại Ukraine.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Thủ Tướng Anh David Cameron hôm thứ Sáu nói rằng các biện pháp chế tài nên được thi hành, mặc dù một cuộc ngưng bắn đã được ký giữa các phần tử nổi dậy thân Nga ở Ukraine và Kyiv.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG