Đường dẫn truy cập

Estonia đòi Nga giải thích vụ máy bay do thám xâm nhập không phận


Estonia đã triệu tập đại sứ Nga sau khi một máy bay do thám của Nga tiến vào không phận của đất nước Baltic này mà không được phép.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Estonia cho biết họ xem vụ xâm phạm này là nghiêm trọng và "yêu cầu một lời giải thích" từ đại sứ Nga.

Nữ phát ngôn viên này cho biết Estonia muốn biết vì sao một chiếc máy bay do thám Ilyushin-20 của Nga bay vào không phận Estonia chiều ngày thứ Ba.

NATO cho biết máy bay của Nga đã xâm nhập không phận của Estonia trong khoảng một phút.

NATO nói họ đã điều những chiếc F-16 của Đan Mạch và Bồ Đào Nha từ căn cứ không quân ở vùng Baltic sau khi một chiếc máy bay không xác định xuất hiện trên radar.

Máy bay chiến đấu của Đan Mạch chặn đường và xác định đó là máy bay của Nga.

Được biết chiếc máy bay của Nga đã bay từ lãnh địa Kaliningrad của Nga ở vùng Baltic.

Sau khi bị máy bay chiến đấu của Đan Mạch chặn lại, chiếc máy bay đã bay về phía bắc và bị máy bay F-16 của Thụy Điển chặn lại.

NATO cho biết khi chiếc máy bay do thám của Nga quay đầu về hướng nam nó bay vào không phận Estonia.

Những chiếc F-16 của Bồ Đào Nha sau đó được điều đi từ một căn cứ không quân tại Lithuania và áp tải máy bay Nga ra khỏi không phận NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG