Đường dẫn truy cập

Pháp tham gia điều tra tai nạn máy bay ở Nga


Nhân viên điều tra cạnh đống đổ nát của một chiếc máy bay phản lực tư nhân và một xe ủi tuyết tại sân bay Vnukovo ở Moscow, ngày 3/10/2014.

Các chuyên gia hàng không Pháp tới Nga tối hôm qua giúp điều tra vụ tai nạn máy bay làm thiệt mạng chủ tịch công ty dầu khí hàng đầu của Pháp mấy ngày trước đây trong tuần.

Nhóm chuyên gia bao gồm các giới chức an toàn hàng không quốc gia và đại diện từ các công ty sản xuất và vận hành chiếc phi cơ tư nhân bị đâm vào một xe xúc tuyết trong lúc cất cánh từ phi trường Vnukovo ở Moscow hôm thứ hai.

Máy bay phát hỏa khiến 3 thành viên phi hành đoàn và ông Christophe de Margerie, chủ tịch và cũng là giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí khổng lồ Total của Pháp thiệt mạng.

Toán chuyên gia Pháp dự kiến bắt đầu công tác với Ủy ban Hàng không Liên bang Nga hôm nay để điều tra dữ kiện hộp đen của máy bay lâm nạn.

Các chuyên gia Nga nghi rằng lúc tai nạn xảy ra, người tài xế lái xe xúc tuyết đang trong trạng thái say rượu.

Giới hữu trách đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG