Đường dẫn truy cập

Ông Erdogan cảnh cáo TT Iraq hãy 'biết giới hạn của mình'


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Ba nói Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi hãy “biết những giới hạn của mình”, đồng thời cảnh báo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ “không nhận chỉ thị từ Iraq” về trại Bashiqa.

Phát biểu tại một cuộc họp quy tụ các lãnh đạo Hồi giáo ở Istanbul, ông Erdogan nói: “Iraq đã yêu cầu chúng tôi một số điều liên quan tới trại Bashiqa, bây giờ thì họ bảo chúng tôi hãy rời khỏi nơi này, nhưng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không mất uy tín tới mức phải nhận lệnh của các ông”.

Ông nói thêm: “Thủ tướng Iraq đang có những lời lẽ xúc phạm tôi, nhưng trước hết ông hãy biết những giới hạn của ông trước đã”.

Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq đã triệu tập đại sứ của nhau giữa lúc cuộc đối đầu ngoại giao tiếp tục leo thang. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng nước này có nguy cơ châm ngòi cho một “cuộc chiến tranh khu vực” bằng cách duy trì sự hiện diện của binh sĩ nước ông trên lãnh thổ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG