Đường dẫn truy cập

Từ điển Bách Khoa Toàn thư Britannica sẽ chỉ phát hành trên Internet


Bách Khoa Toàn thư Britannica (Encyclopaedia Britannica) là cuốn từ điển bách khoa lâu đời nhất bằng tiếng Anh
Bách Khoa Toàn thư Britannica (Encyclopaedia Britannica) là cuốn từ điển bách khoa lâu đời nhất bằng tiếng Anh

Bách Khoa Toàn thư Britannica (Encyclopaedia Britannica), cuốn từ điển bách khoa lâu đời nhất bằng tiếng Anh, cho hay từ nay họ sẽ chỉ tập trung vào việc phát hành phiên bản trên Internet.

Công ty có trụ sở ở Chicago đã ra một công bố ngày hôm qua nói rằng họ sẽ chấm dứt phiên bản in của cuốn từ điển tham khảo nổi tiếng này sau 244 năm kể từ khi phát hành cuốn từ điển đầu tiên ở Edinburgh, Scotland.

Từ điển Bách Khoa toàn thư Britannica đã trở thành một cuốn từ điển không thể thiếu trong các gia đình Mỹ vào những năm sau Thế chiến Thứ Hai, mặc dù giá của nó khá cao tới 1.300 đôla.

Doanh số bán cuốn từ điển bìa cứng mạ vàng 32 tập đạt đỉnh cao vào năm 1990 với 120.000 bộ, và đã sút giảm với sự xuất hiện của Internet và Wikipedia, một đối thủ được phát hành miễn phí trên mạng và ngày càng trở nên thông dụng.

Chủ tịch Britannica nói rằng việc chấm dứt phát hành bản in của cuốn từ điển là điều mà họ đã dự báo trước từ ít lâu nay.

Britannica đã tìm cách thu hút khách hàng với ấn bản điện tử từ thập niên 1970, với bản đầu tiên được bán vào năm 1981 cho những người sử dụng dịch vụ nghiên cứu luật pháp LexisNexis.

Britannica phát hành đĩa CD đầu tiên vào năm 1989, và đưa lên mạng vào năm 1994.

Phiên bản Bách khoa Toàn thư trên mạng sẽ được bán với giá 70 đôla cho một năm đăng ký sử dụng.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG