Đường dẫn truy cập

Tổng đình công ở Athens, cảnh sát Hy Lạp đụng độ với người biểu tình


Cảnh sát Hy Lạp bắn lựu đạn cay vào đám đông biểu tình ở Athens, ngày 23/2/2011

Cảnh sát chống bạo động ở Hy Lạp đã bắn lựu đạn cay vào đám đông ném gạch đá vào họ, lúc bắt đầu cuộc tổng đình công tại thủ đô Athens hôm nay.

Hai công đoàn lớn của Hy Lạp đại diện công nhân các khu vực công và tư thực hiện cuộc đình công phản đối các biện pháp khắc khổ tiếp tục được áp đặt bởi Thủ tướng George Papandreou.

Cuộc đình công do công đoàn yểm trợ lớn nhất của Hy Lạp là Tổng liên đoàn công nhân Hy Lạp, gọi tắt là Gsee và công đoàn khu vực công lớn nhất Adedy kêu gọi thực hiện ảnh hưởng tới công cuộc di chuyển bằng máy bay, vận tải công cộng cũng như các bệnh viện và trường học.

Nghiệp đoàn ký giả Hy Lạp và chủ nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng hưởng ứng cuộc đình công.

Các công đoàn bất bình những về vụ cắt giảm chi tiêu của Thủ tướng Papandreou hồi năm ngoái để đổi lấy 150 tỉ đôla bảo đảm của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF và của các nước châu Âu.

IMF đã gây áp lực để Hy Lạp gia tốc công cuộc cải tổ để tránh việc không đạt được các mục tiêu kinh tế của tổ chức này.

Hy Lạp cũng được bị hối thúc phát động chương trình tư nhân hóa trong 5 năm để trả một phần số nợ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG