Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế: Cần hỗ trợ thêm cho nạn nhân biểu tình ở Ai Cập


Ân xá Quốc tế nói có bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh Ai Cập đã coi thường tính mạng người dân trong khi tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mubarak

Tổ chức Ân xá Quốc tế thúc giục Ai Cập có thêm các biện pháp giúp đỡ các nạn nhân trong cuộc đàn áp của chính phủ đối với các cuộc biểu tình chống đối dẫn tới việc Tổng thống Hosni Mubarak từ chức hồi tháng hai vừa qua.

Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở ở London hôm nay công bố phúc trình nhấn mạnh chính phủ Ai Cập cần chi trả các phí tổn y tế cho những nạn nhân bị trọng thương trong cuộc đàn áp.

Ân xá Quốc tế nói họ có bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh rõ ràng đã coi thường tính mạng người dân trong khi tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mubarak.

Theo Ân xá Quốc tế, có trên 6.000 người bị thương trong cuộc bạo động, trong đó có một số người bị thương tật vĩnh viễn, và ít nhất 840 người thiệt mạng.

Ân xá Quốc tế cũng cho rằng báo cáo hồi tháng 4 của ủy ban điều tra do chính phủ chỉ định đưa ra rất hạn chế vì ủy ban không công bố hết tên tuổi của những người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hoặc các tình tiết dẫn tới cái chết của họ.

Vẫn theo Hội Ân xá Quốc tế, các thông tin này rất cần thiết để giúp gia đình các nạn nhân phục hồi sau những chấn động.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG