Đường dẫn truy cập

Giải phẩu cắt bỏ túi mật thành công cho TT Mubarrak của Ai Cập


Hãng thông tấn chính thức của Ai Cập cho biết cuộc giải phẩu để cắt bỏ túi mật của Tổng thống Hosni Mubarrak đã thành công.

Nhà lãnh đạo Ai Cập đã được giải phẩu tại Bệnh viện Đại học ở Heidelberg của nước Đức sau khi đã chuyển quyền cho thủ tướng.

Hãng thông tấn Reuters cũng trích lời một nữ phát ngôn viên của bệnh viện nói rằng cuộc giải phẩu diễn ra một cách suôn sẻ.

Ông Mubarak cảm thấy đau ngày hôm qua trong lúc thực hiện chuyến viếng thăm chính thức ở nước Đức và các cuộc xét nghiệm cho thấy ông cần giải phẩu. Các cơ quan truyền thông nhà nước Ai Cập cho biết Thủ tướng Ahmed Nazif sẽ hành sử các quyền hạn của tổng thống cho tới khi ông Mubarak trở về nước.

Tổng thống Mubarak đã nắm quyền từ năm 1981 và chưa chỉ định người thừa kế. Điều này gây ra nhiều lời đồn đoán về việc ai sẽ là người lên nắm quyền ở Ai Cập.

Ông Mubarrak đã hội kiến Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG