Đường dẫn truy cập

Kinh tế Ai Cập bị ảnh hưởng nặng vì các cuộc biểu tình


Ngân Hàng Trung Ương Ai Cập đã không cho các ngân hàng mở cửa vì các cuộc biểu tình tiếp diễn ngày càng rầm rộ
Ngân Hàng Trung Ương Ai Cập đã không cho các ngân hàng mở cửa vì các cuộc biểu tình tiếp diễn ngày càng rầm rộ

Nền kinh tế Ai Cập hoàn toàn đình trệ; các ngân hàng đóng cửa, thứ hạng tín dụng bị bị hạ thấp, các công ty quốc tế và các nhà bán lẻ cắt giảm mạnh hoạt động.

Ngân Hàng Trung Ương Ai Cập đã không cho các ngân hàng mở cửa đã ba ngày liên tiếp vì sợ có thể bị hôi của. Hầu hết các máy rút tiền tự động ATM đều trống rỗng.

Tình trạng xáo trộn tài chánh leo thang khi các cuộc biểu tình tiếp diễn. Nhân dân Ai Cập không thể nhận trợ cấp và lương bổng mà họ thường nhận được trong tuần lễ đầu mỗi tháng.

Dịch vụ tài chánh Standard & Poor's đã hạ thấp thứ hạng tín dụng của Ai Cập xuống một bậc, từ BB+ xuống BB. S&P cảnh báo họ có thể hạ thấp thứ hạng tín dụng của Ai Cập xuống thêm nữa trong ba tháng sắp tới.

Trong những ngày mới đây, hai văn phòng xếp hạng tín dụng khác cũng hạ thấp thứ hạng tín dụng của Ai Cập. Văn phòng Moody's xếp công khố phiếu của nước này xuống “vô giá trị” và công ty Fitch hạ thấp triển vọng của Ai Cập từ “ổn định” xuống “âm.”

Trong khi đó chủ nhân của các công ty quốc tế có mặt tại Ai Cập như Coca Cola và General Motor của Hoa Kỳ; Volkswagen, Dutch và A.P. Moller- Maersk của Đức đều cắt giảm hoạt động của họ, hoặc rút đi, ít nhất là vào lúc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG