Đường dẫn truy cập

Ủng hộ viên của Tổng thống Mubarak đụng độ với người biểu tình


Người biểu tình ủng hộ chính phủ (dưới) và người biểu tình chống chính phủ (ở trên) đụng độ tại Quảng trường Tahrir, ngày 2/2/2011
Người biểu tình ủng hộ chính phủ (dưới) và người biểu tình chống chính phủ (ở trên) đụng độ tại Quảng trường Tahrir, ngày 2/2/2011

Những người ủng hộ Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak đã tiến vào quảng trường Tahrir hôm nay, và xung đột với những người biểu tình kêu gọi Tổng Thống Mubarack từ chức.

Người thuộc cả hai nhóm đã ném đá vào nhau, trong khi nhiều người cưỡi lạc đà và ngựa xông thẳng vào những đám đông.

Quân đội đã rút lui để cho phép người biểu tình tụ tập, một ngày sau khi ước lượng 250,000 người đổ về quảng trường tại quảng trường ở trung tâm thủ đô Cairo, để đòi Tổng Thống Mubarak từ chức.

Quân đội Ai Cập hôm nay kêu gọi những người biểu tình hãy trở lại với sinh hoạt bình thường, và nói rằng thông điệp của những người biểu tình đã được lắng nghe, và những đòi hỏi của họ đã được mọi người biết đến.

Nhà lãnh đạo Ai Cập đêm hôm qua loan báo ông sẽ không ra tái tranh cử vào tháng 9 năm nay, và cam kết sẽ tiếp tục phục vụ cho hết nhiệm kỳ Tổng Thống của ông.

Lên tiếng trên đài truyền hình nhà nước, nhà lãnh đạo lâu năm của Ai Cập cam kết sẽ dùng thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của ông để “chuyển lại quyền hành một cách ôn hòa.”

Nhưng ngay sau bài diễn văn của ông Mubarack, các cuộc giao tranh bùng nổ giữa những người biểu tình và những người ủng hộ chính phủ Ai Cập tại phố cảng Alexandria ở phía Bắc Ai Cập.

Ít nhất có 12 người bị thương. Các nhân chứng tường trình những bất ổn tương tự ở Suez và các thành phố khác phía đông Cairo.

Trong khi chờ đợi, các dịch vụ Internet đã được nối lại tại Ai Cập ngày hôm nay, sau khi các dịch vụ này bị cắt đứt, một biện pháp chưa từng được áp dụng tại nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG