Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Biểu tình phản đối hành vi tàn bạo của cảnh sát


Ai Cập: Biểu tình phản đối hành vi tàn bạo của cảnh sát

Lực lượng an ninh Ai Cập đụng độ với những người hoạt động tố cáo các nhân viên cảnh sát chìm đánh chết một thanh niên tìm cách phanh phui sự tham nhũng của cảnh sát.

Hôm Chủ Nhật, khoảng 200 người biểu tình, một số người hô khẩu hiệu chống chính phủ, đã bị ngăn không cho tiến tới Bộ Nội Vụ khi họ toan thực hiện vụ phản đối về cái chết của anh Khaled Said, 28 tuổi, tại thành phố cảng Alexandria hồi tuần trước.

Những người biểu tình yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ chịu trách nhiệm về cái chết này.

Bộ Nội Vụ tuyên bố rằng Khaled Said chết vì ngạt thở hôm mùng 6 tháng Sáu sau khi bị nghẹn vì số ma túy đương sự đã nuốt vì thấy cảnh sát tới gần.

Nhưng các tổ chức nhân quyền và những người hoạt động nói rằng, Khaled Said bị giết sau khi đưa một đoạn băng video lên mạng internet mà theo gia đình anh thì đoạn video này cho thấy các cảnh sát viên đang chia nhau lợi lộc chiếm được trong vụ bố ráp ma túy này.

Một tổ chức nhân quyền Ai Cập theo dõi vụ này nói rằng, cảnh sát đã chặn bắt anh Said trong một quán cà phê Internet, kéo anh ra phố và đánh đập anh đến chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG