Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt giữ cựu Bộ trưởng Thông tin


Các giới chức Ai Cập dỡ bỏ hình ảnh của ông Mubarak trong tòa nhà Văn phòng Nội các ở Cairo

Các giới chức an ninh Ai Cập cho hay giới hữu trách đã bắt giữ cựu bộ trưởng thông tin nước này và người đứng đầu cơ quan phát thanh nhà nước, trong lúc họ điều tra về các cáo giác tham nhũng dưới chế độ của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Các giới chức cho hay ông Anas al-Fikki, cựu bộ trưởng thông tin, và ông Osama el-Sheikh đều bị bắt ngày hôm nay, gần hai tuần sau khi ông Mubarak rời nhiệm sở.

Giới hữu trách hiện đã bắt 4 thành viên trong chính phủ của ông Mubarak, gồm cả các cựu bộ trưởng nội vụ, nhà ở và du lịch.

Hôm qua, các công tố viên đã ban hành lệnh cấm du hành đối với cựu thủ tướng Atef Obeid và cựu bộ trưởng văn hóa Farouq Hosni.

Hội đồng quân nhân cầm quyền của Ai Cập cũng thành lập một tân nội các hồi đầu tuần này, thay thế một số bộ trưởng trong chính quyền ông Mubarak.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG