Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng Ai Cập mở cửa trở lại


Các nhà cai trị quân sự Ai Cập hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ không dung thứ bất cứ cuộc biểu tình nào khác của giới lao động.

Các ngân hàng Ai Cập đã mở cửa trở lại sau khi ngưng hoạt động trong hầu hết tuần qua, giữa lúc Ai Cập chật vật tìm cách hồi sinh một nền kinh tế bị tác động bởi các cuộc biểu tình của giới lao động, và vụ lật đổ Tổng Thống Mubarak hồi đầu tháng.

Các ngân hàng mở cửa như thường lệ hôm Chủ nhật, ngày đầu tiên trong tuần lễ làm việc tại Ai Cập. Trước đó trong những tuần từ khi cuộc nổi dậy khởi sự vào cuối tháng Giêng, chính phủ Ai Cập đã hạ lệnh đóng cửa hoặc cắt ngắn thời gian hoạt động của các ngân hàng.

Thị trường chứng khoán Ai Cập vẫn đóng cửa sau khi chịu nhiều thiệt hại khi các cuộc náo loạn bắt đầu. Theo dự kiến, thị trường chứng khoán Ai Cập sẽ mở lại vào cuối tuần này, trừ phi có lệnh đóng cửa mới, hay những diễn biến khác.

Các nhà cai trị quân sự Ai Cập hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ không dung thứ bất cứ cuộc biểu tình nào khác của giới lao động, sau khi dân lao động Ai Cập làm việc trong nhiều ngành công nghệ, được khích lệ bởi cuộc nổi dậy, xuống đường phản đối mức lương thấp và những khiếu nại khác.

Trong một cử chỉ thiện chí đối với phe đối lập, một tòa án Ai Cập hôm qua chính thức thừa nhận một chính đảng Hồi giáo nhỏ từng bị chế độ của Tổng Thống Mubarak đặt ra ngoài vòng pháp luật trong 15 năm qua.

Đảng Wasat được thành lập vào năm 1996 bởi những người hoạt động tích cực ly khai khỏi Nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo, phong trào Hồi giáo chủ yếu tại Ai Cập.

Đảng Wasat đã 4 lần đệ đơn để được cấp giấy phép hoạt động, nhưng lần nào đơn cũng bị đảng cầm quyền dưới thời Tổng Thống Mubarak bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG