Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ai Cập muốn hoãn cuộc bầu cử Quốc hội


Thủ Tướng Ai Cập Essam Sharaf

Thủ Tướng Ai Cập Essam Sharaf nói ông muốn hoãn lại các cuộc bầu cử quốc hội, được dự định tổ chức vào tháng 9, cho tới khi nào một bản hiến pháp mới đã được soạn thảo.

Thủ Tướng Sharaf nói thêm rằng bất chấp mong muốn đó của cá nhân ông, chính phủ lâm thời Ai Cập sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để bảo đảm cuộc bầu cử sẽ thành công, bất kỳ được tổ chức vào lúc nào.

Ông Sharaf đưa ra phát biểu này giữa lúc một chiến dịch vận động của các nhóm cấp tiến và theo thế tục, phi tôn giáo, đang được xúc tiến.

Các nhóm này nói rằng nếu bầu cử diễn ra vào tháng 9, thì sẽ có lợi một cách không công bằng cho nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo.

Một số người lo sợ một quốc hội bị tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo chế ngự, sẽ đưa đến một bản hiến pháp thiên lệch về phía Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG