Đường dẫn truy cập

Ecuador đe dọa nắm quyền kiểm soát các công ty dầu hỏa nước ngoài


Tổng thống Ecuador, Rafael Correa

Tổng thống Ecuador tuyên bố sẽ sớm đưa ra một dự luật để nắm quyền kiểm soát các công ty dầu hỏa nước ngoài trừ phi những công ty này ký hợp đồng mới được Ecuador chấp nhận.

Trong một diễn văn được truyền đi trên làn sóng điện vào hôm thứ Bảy, Tổng thống Rafael Correa nói ông đã mất hết kiên nhẫn vì những cuộc thương thuyết tiến hành chậm chạp với các công ty dầu hỏa.

Tổng thống Correa nói là ông sẽ gởi đến Quốc hội một dự luật cho phép ông quyền sung công các giếng dầu nếu những công ty này không muốn ký hợp đồng mới.

Tổng thống Correa nói cứ mỗi một ngày qua đi là các công ty dầu hỏa kiếm được hàng triệu đô la mà lẽ ra phải vào trong ngân quỹ của Ecuador.

Tổng thống thiên tả này nói là Ecuador, một thành viên của OPEC cần phải tăng cường việc kiểm soát các nguồn tài nguyên quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG